Chương trình thiện nguyện Xuân Về Vĩnh Châu

Vừa qua 12/01/2020 Logsik đã đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình cùng Hội Thiện Nguyện Đạo Tràng A Di Đà (Quỹ Hoa Nhân Ái) đã thăm và có những phần quà cho bà con người mù tại Vĩnh Châu – Sóc Trăng .

Được sự ủng hộ và giúp đỡ nhiệt tình của Tịnh xá Ngọc Minh Châu, thành viên của Logsik: Nguyễn Thanh Hiền cùng 38 thành viên của đoàn đã trao 100 phần quà, mỗi phần quà gồm: 100.000 VNĐ, 1 thùng mì, 1kg đường, 1 chai dầu ăn, 1 chai nước ngọt, 1 chai nước tương, 2 bich trà , 1 cái mền,..

 

Làng Mù Vĩnh Châu”: Huyện Vĩnh Châu là địa phương có bệnh nhân mù chiếm tỉ lệ cao nhất ở Sóc Trăng với hàng trăm người bị hỏng từ một đến hai mắt. Ở vùng cung cấp nguyên liệu hành tím duy nhất ở đồng bằng sông Cửu Long này, riêng ấp Đại Bái và Đại Bái A của xã Lạc Hòa đã có gần 100 người bị mù, chiếm khoảng 80% bệnh nhân mù trong xã. Nằm không xa những thành phố giàu có văn minh, Vĩnh Châu một huyện nhỏ đa phần là Dân Tộc Khmer với những con người bình dị, đời sống còn khá chật vật bấp bênh cộng thêm căn bệnh mù đã làm cho đời sống của họ như chìm thêm vào nghèo khó, tuyệt vọng. Theo Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, 64,9% người mù là do đục thủy tinh thể ở người già, 8,1% đục thủy tinh thể do các nguyên nhân khác và 27% bệnh nhân còn lại là do sẹo giác mạc, loét giác mạc, mù do bệnh nổ mắt, quặm mi, teo nhãn cầu, bị võng mạc dịch kính… Trong đó nhiều người khi mới bị bệnh đã không điều trị kịp thời, lâu ngày không chữa trị hoặc tự ý trị bằng lá cây đắp lên mắt, trị không đúng bệnh dẫn đến mù nặng thêm. Cũng theo kết luận từ Sở Y tế, có đến 98,7% người dân bị mù thường xuyên sử dụng nguồn nước chưa được xử lý trong sinh hoạt hàng ngày. Số lượng người mù 2 mắt khoảng 230 người, một mắt khoảng 500 người, bị tật khoảng 50 người, bị liệt khoảng 60 người…trong đó có gia đình toàn bộ đều bị mù, thậm chí những đứa trẻ mới sinh ra đã không nhìn thấy được mặt của Cha Mẹ.

 

Hành trình chia sẻ yêu thương của Hội Thiện nguyện Đạo Tràng A Di Đà (QUỸ HOA NHÂN ÁI) đặt ra sứ mệnh của mùa XUÂN năm nay là “Góp một phần nào đó giúp cho bà con làng mù có được một mùa xuân ấm áp hơn.

Được biết Huyện Vĩnh Châu là Huyện Vĩnh Châu là địa phương có bệnh nhân mù chiếm tỉ lệ cao nhất ở Sóc Trăn. Cũng theo kết luận từ Sở Y tế, có đến 98,7% người dân bị mù thường xuyên sử dụng nguồn nước chưa được xử lý trong sinh hoạt hàng ngày. Số lượng người mù 2 mắt khoảng 230 người, một mắt khoảng 500 người, bị tật khoảng 50 người, bị liệt khoảng 60 người…trong đó có gia đình toàn bộ đều bị mù, thậm chí những đứa trẻ mới sinh ra đã không nhìn thấy được mặt của Cha Mẹ.

Nhiều em vào mùa Xuân không có áo mới, ăn không no, nhà cửa tạm bợ, dột nát … bởi thế nhóm đã và đang tích cực huy động các nhà hảo tâm, các anh em bạn bè chung tay cùng nhóm hỗ trợ bà con mù tại đây.
Hôm nay nhóm đã đến và trao những phần quà nhỏ cho bà con ở đây.

Chương trình đã thành công tốt đẹp.

Kính tri ân quý MTQ gần xa đã chung tay hỗ trợ đóng góp cho chương trình.

Kính chúc mọi người có một cái tết thật ấm no và hạnh phúc.

Một số hình ảnh của chương trình :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *