Trong thời kì công nghệ 4.0 hiện nay, việc bán hàng online đang trở nên phổ biến trang các trang mạng xã hội như Facebook, zalo,.. Nhưng việc buôn bán lại trở nên khó khăn vì rất nhiều bạn đã bán hàng không đúng cách, không tiếp cận được tập khách hàng của mình và sai lầm hơn là chỉ vì tập trung vào 1 kênh truyền thông duy nhất đó là mạng xã hội mà quên đi rằng lượng khách hàng lớn nhất là ở trên website. Các bạn đã bỏ lỡ đi 1 lượng khách hàng rất lớn trong việc buôn bán của mình vì theo thống kê thì 70% khách hàng mua hàng trên website.

Dưới đây là những chức năng cần có của 1 website:

Là một người chủ bán hàng bạn nên biết và hiểu được website của cửa hàng cần có chức năng gì ? Để từ đó bạn có thể kết hợp hiệu quả, tối đa hoá ưu điểm của website để có được doanh thu tốt nhất. Muốn thu hút sự chú ý của khách hàng thì từ cái nhìn đầu tiên bạn phải để lại ấn tượng. Muốn làm được như vậy thì đòi hỏi website phải có những chức năng và thiết kế phù hợp, chuyên nghiệp, tinh tế và tốt nhất.

Thiết kế chuyên nghiệp, giao diện đẹp, tinh tế

Kênh online khách hàng sẽ không được tiếp xúc trực tiếp với bạn, không thể nghe được kỹ năng của bạn tư vấn. Nhưng, nếu một trang web với giao diện đẹp thể hiện sự chuyên nghiệp, đẳng cấp thì bạn đã tạo được ấn tượng tốt đầu tiên trong mắt khách hàng. Họ sẽ lưu lại trang web của bạn lâu hơn và có thể nhận thông tin từ web của bạn tốt hơn.

Tương thích với mọi thiết bị

Với thời đại công nghệ hiện nay, phần lớn mọi người đều sử dụng smart phone để truy cập internet, lướt web vì nó tiện lợi mọi lúc mọi nơi. Và bạn phải đảm bảo rằng website của bạn có thể hiển thị tốt nhất trên mọi thiết bị để khách hàng có thể truy cập trang web của bạn mọi lúc và trên mọi thiết bị.

Các chức năng tiện ích đặt hàng

Website đẹp chuyên nghiệp thôi chưa đủ, bạn còn cần phải thiết lập một phương thức bán hàng cực chuyên nghiệp. Để tạo điều kiện cho khách hàng tiếp cận được sản phẩm, nhu cầu của họ một cách nhanh nhất, bạn nên có các tính năng như tìm kiếm, gợi ý, lọc thông tin sản phẩm, theo dõi đơn hàng, đặt hàng.

Phương thức thanh toán

Để tạo nên một website hiện đại cần có nhiều phương thức thanh toán cho khách hàng lựa chọn, nên liên kết với nhiều ngân hàng và nhiều tiện ích thanh toán khác. Khách hàng có thể tự do lựa chọn phù hợp với từng khách hàng, điều này sẽ giúp gia tăng sự hài lòng của khách hàng đối với bạn.

Làm mới thông tin – Cập nhật sản phẩm

Bạn phải thường xuyên cập nhất các thông tin và các sản phẩm đang được ưa chuộng trên thị trường. Các chương trình khuyến mãi, sự kiện quảng bá sản phẩm mới nên chọn trang chủ là nơi tốt nhất để quảng cáo.

Chức năng quản lý khách hàng

Website hiện đại và chuyên nghiệp sẽ cần có chức năng lưu lại thông tin của khách hàng, lưu lại cái hoạt động mà khách hàng thực hiện trên trang web. Từ đó bạn có thể lựa chọn và lọc ra các khách hàng tiền năng để hỗ trợ khách hàng hướng đến quyết định mua hàng. Chức năng nhận phản hồi, lắng nghe khách hàng, đón nhận ý kiến của khách hàng sẽ giúp bạn tốt hơn và lớn mạnh hơn.

Bạn có thể tham khảo dịch vụ thiết kế website tại đây

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *